Tuổi trẻ Quảng Nam “Chung tay vì biển đảo quê hương”

Thứ bảy - 14/06/2014 22:05
Tối (10.6), tại Trường Chính trị tỉnh Quảng Nam, Tỉnh đoàn Quảng Nam tổ chức Chương trình giao lưu với chủ đề “Chung tay vì biển đảo quê hương”.
Tuổi trẻ Quảng Nam “Chung tay vì biển đảo quê hương”
Tham dự hoạt động có đồng chí Thái Bình – UVBCH Trung ương Đoàn, TUV, Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Lê Thái Bình – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan; đồng chí Trung tá Lê Trọng Phổ- Chủ nhiệm Chính trị Vùng Cảnh sát biển 2, cùng gần 1000 ĐVTN  tham dự.
Biển đảo
Đồng chí Trung tá Lê Trọng Phổ thông tin tình hình Biển Đông
Trong hơn 1 tháng qua, Biển Đông dậy sóng khi Trung Quốc ngang nhiên hạ đặt trái phép dàn khoan Hải Dương 981 nằm sâu trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, đặc biệt các tàu quân sự, hải cảnh, hải giám, máy bay, tàu cá cỡ lớn của Trung Quốc liên tục uy hiếp, vây ép, cản trở hoạt động của tàu chấp pháp và ngư dân ta. Trong chương trình, ĐVTN đã được nghe đồng chí Trung tá Lê Trọng Phổ thông tin chi tiết về tình hình, diễn biến mới nhất trên Biển Đông; quan điểm giải quyết của Đảng, Nhà nước ta nhằm bảo vệ vững chắc chủ quyền và hòa bình, độc lập của Tổ quốc cũng như sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế.
 
Biển đảo
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Văn Bình – PBT Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã phát động và kêu gọi các cấp bộ Đoàn và tuổi trẻ toàn tỉnh cùng hướng về Hoàng Sa, Trường Sa thiêng liêng của Tổ quốc bằng nhiều hành động thiết thực: Ủng hộ tiền mặt, qua tin nhắn, bằng những món quà vật chất, tinh thần cụ thể... mong được góp sức, sát cánh cùng lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư và ngư dân bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam. 
 
Biển đảo
Với tinh thần động viên, góp sức ủng hộ các lực lượng chấp pháp đang làm nhiệm vụ và ngư dân, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, ĐVTN đã quyên góp ủng hộ, kết quả đã thu được gần 26 triệu đồng. Số tiền này sẽ được dùng để hỗ trợ trực tiếp cho ngư dân vươn khơi bám biển, hỗ trợ cho con em ngư dân có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, xây dựng tủ thuốc cấp cứu cho các tàu cá của ngư dân đánh bắt xa bờ...
 
Biển đảo

Đồng chí Thái Bình - Bí thư Tỉnh đoàn trao 50 suất học bổng Thắp sáng ước mơ
Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cũng đã trao tặng 50 suất học bổng (500.000 đồng/suất) từ Quỹ thắp sáng ước mơ tỉnh Quảng Nam cho các con em thuộc các hộ gia đình là ngư dân tỉnh Quảng Nam đang vươn khơi. Công ty CPTM - Dược  - Sâm Ngọc Linh Quảng Nam tặng 35 triệu đồng cho Vùng Cảnh sát biển 2 và 100 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân bám biển.
 
Biển đảo
 Công ty CPTM - Dược - Sâm Ngọc Linh Quảng Nam ủng hộ Vùng Cảnh sát biển 2
Đây là một hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Quảng Nam hướng về biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, thể hiện lòng yêu nước, quyết tâm của tuổi trẻ, cùng chung sức bảo vệ biển đảo quê hương.

Một số hình ảnh hoạt động: 
 
Biển đảo

Biển đảo

Cán bộ, ĐVTN quyên góp ủng hộ

Biển đảo
Công ty CPTM - Dược - Sâm Ngọc Linh Quảng Nam tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân


Biển đảo
Đồng diễn Semaphore

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây