Đảng bộ cơ sở

Thứ tư - 08/01/2014 22:30
Đảng bộ cơ sở Công ty CP Thương mại - Dược - Sâm Ngọc Linh Quảng Nam
Căn cứ quyết định 436-QĐ/ĐUK,ngày 10 tháng 06 năm 2011 của Đảng ủy khối doanh nghiệp Quảng Nam về việc giải thể chi bộ cơ sở để thành lập Đảng bộ cơ sở Công ty cổ phần Dược VTYT Quảng Nam, ngày 05 tháng 08 năm 2011 Đảng bộ Công ty tổ chức công bố quyết định và ra mắt BCH Đảng bộ, các chi bộ trực thuộc và tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2011; Đồng thời bàn nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2011.

     Các đồng chí trong BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2010-2015 gồm các đồng chí: Đ/c Nguyễn Đình Triệu, Bí thư Đảng ủy; Đ/c Nguyễn Văn Tiến, Phó Bí thư Đảng ủy; Đ/c Bùi Văn Trinh, Đảng ủy viên; Đ/c Hồ Tấn Hồng, Đảng ủy viên; Đ/c Phạm Đình Nguyên,Đảng ủy viên.

 Các đồng chí trong BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020 gồm các đồng chí: Đ/c Nguyễn Đình Triệu( Bí thư Đảng ủy); Đ/c Nguyễn Nho Trung; Đ/c Phạm Đình Nguyên; Đ/c Hồ Tấn Hồng; Đ/c Nguyễn Thị Bích Quyên.

Dang bo

Đồng chí Hồ Tấn Hồng

Đồng chí Hồ Tấn Hồng, Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ Trung tâm phân phối, mậu dịch viên đại diện cho 4 chi bộ xin hứa trước Đảng bộ:
Thay mặt 4 Chi bộ, chúng tôi xin hứa tập trung hoàn thành các nhiệm vụ chính sau:
1. Nghiêm túc chấp hành Điều lệ Đảng và các quy định hướng dẫn của các cấp.
2. Tuyệt đối trung thành với mục tiêu lý tưởng cách mạng của Đảng, nói và làm theo nghị quyết, chỉ thị, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của chi bộ.
3. Tập trung hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao, nghiêm khắc trong việc rèn luyện và tu dưỡng đạo đức, kiên quyết đấu tranh chống lại những hành vi sai trái, nâng cao ý thức phê bình và tự phê bình.
4. Đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, trong đó tăng cường đánh giá, phát hiện các nhân tố triển vọng để phát triển Đảng viên mới.
5. Phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo Công ty, góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ quyền lợi chính đáng của CB-NV; tích cực tham gia công tác quần chúng, công tác xã hội nơi làm việc và nơi ở; tuyên truyền và vận động gia đình và nhân dân thực hiện đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Dang bo

Đồng chí Nguyễn Đình Triệu

Đồng chí Nguyễn Đình Triệu, Bí thư Đảng bộ phát biểu chỉ đạo: Việc thành lập Chi bộ là một sự kiện rất quan trọng và có ý nghĩa. Điều này khẳng định sự thống nhất và lớn mạnh của Đảng bộ chúng ta, tạo ra động lực và niềm phấn khởi, tin tưởng trong cán bộ, đảng viên của toàn Đảng bộ, phấn đấu thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ to lớn mà Đảng, Nhà nước và nhân dân đã tin tưởng giao cho Đảng bộ chúng ta.

Nhân dịp này, cho phép tôi thay mặt Ban chấp hành Đảng ủy gửi tới toàn thể cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ chúng ta những lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân sự kiện quan trọng đánh dấu sự phát triển và lớn mạnh của Đảng bộ chúng ta.

Tôi xin chúc mừng các đồng chí được tín nhiệm chỉ định vào Ban Chấp hành Chi bộ, chúc các đồng chí đoàn kết, lãnh đạo Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, giữ vững và phát huy truyền thống Đảng bộ trong sạch, vững mạnh...

Trong thời gian tới, nhiệm vụ của Đảng bộ,Chi bộ của chúng ta rất nặng nề. Để hoàn thành tốt những nhiệm vụ to lớn mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao cho, tôi đề nghị Chi bộ chúng ta làm tốt các trọng tâm công tác sau đây:

- Chi bộ Đảng trực thuộc Đảng bộ Công ty là cầu nối trực tiếp giữa Đảng với quần chúng, là hạt nhân chính trị lãnh đạo thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ Công ty ở đơn vị.

- Cấp ủy Chi bộ cần tích cực học tập nghiệp vụ, rèn luyện năng lực chuyên môn, công tác Đảng, am hiểu chức năng nhiệm vụ Chi bộ để lãnh đạo tốt nhiệm vụ của Chi bộ.

- Chi bộ cần có chương trình làm việc cụ thể.

- Chi ủy có trách nhiệm phân công Đảng viên cụ thể.

- đảng viên phải gương mẫu thực hiện và vận động quần chúng trong bộ phận thưc hiện hoàn thành nhiệm vụ chính trị và Nghị quyết của Chi,Đảng bộ. 

- Chi ủy thường xuyên có trách nhiệm tổ chức cho đảng viên và quần chúng trong đơn vị tham gia đầy đủ các đợt sinh hoạt, học tập quán triệt Nghị quyết và thực hiện đúng đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế của đơn vị. 

- Thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát thực tiễn yêu cầu nhiệm vụ đảng viên, giám sát việc thi hành Điều lệ Đảng.

-Thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ ngay trong Chi bộ, chống bè phái, vô kỷ luật trong Đảng.

- Chăm lo xây dựng tổ chức đoàn thể,đồng thời ra sức làm công tác phát triển đảng, phát hiện những quần chúng ưu tú để bồi dưỡng kết nạp vào Đảng.

- Thu nộp đảng phí đầy đủ theo quy định, thực hiện chế độ sinh hoạt chi bộ thường lệ mối tháng/lần. 

Mỗi Chi bộ có đặc điểm khác nhau, tùy theo tình hình đặc điểm mà xác định nội dung, phương thức lãnh đạo cụ thể cho phù hợp.

Cuối cùng tôi thay mặt đảng ủy mong các Chi bộ phát huy vai trò của tổ chức Đảng, sớm phát hiện khó khăn vướng mắc, kịp thời tháo gỡ và hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần xây dựng Chi bộ, đảng bộ Công ty ngày càng phát triển.

Tác giả bài viết: DS.CKI. Nguyễn Đình Triệu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây