Sâm Ngọc Linh được công nhận là sản phẩm quốc gia

Thứ tư - 07/06/2017 22:29
Sản phẩm Sâm Ngọc Linh đã được phê duyệt trong danh mục sản phẩm Quốc gia thuộc Chương trình phát triển sản phẩm Quốc gia đến năm 2020.
Sâm Ngọc Linh


Thủ tướng chính phủ đã có quyết định phê duyệt bổ sung danh mục sản phẩm quốc gia bắt đầu thực hiện từ năm 2017 thuộc chương trình phát triển sản phẩm quốc gia đến năm 2020. Các sản phẩm được bổ sung gồm có: sâm Việt Nam (sâm Ngọc Linh), tôm nước lợ và cà phê Việt Nam chất lượng cao.
Thủ tướng giao Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các bộ, ngành, địa phương có liên quan xây dựng, trình Thủ tướng một số cơ chế ưu đãi đặc thù cho từng sản phẩm.
Sâm Ngọc Linh là một loại cây đặc hữu của vùng núi Ngọc Linh, thuộc hai huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) và Đắk Glei (tỉnh Kon Tum).
Năm 2015, Chính phủ phê duyệt đề án quốc gia về phát triển sâm Ngọc Linh đến năm 2030 với mục tiêu mở rộng vùng trồng sâm ra 7 xã của huyện Nam Trà My (Quảng Nam) với tổng diện tích 30.000ha, mức đầu tư trên 9.000 tỷ đồng. Trong đó vốn ngân sách khoảng 1.500 tỷ, còn lại huy động vốn xã hội hóa. Cục Sở hữu trí tuệ cũng đã cấp giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm Sâm củ Ngọc Linh vào tháng 8-2016.
Vào ngày 10 đến ngày 13/6 tại huyện Nam Trà My sẽ diễn ra Lễ hội sâm Ngọc Linh với chủ đề “Huyền thoại Ngọc Linh” nhân sự kiện Festival Di sản Quảng Nam lần VI/2017.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây